HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE
LEARN ENGLISH ONLINE ONE-ON-ONE WITH NATIVE TEACHERS

Góc học tập

Thì hiện tại hoàn thành (Present Perfect Tense) là 1 trong 12 thì cơ bản của ngữ pháp tiếng Anh. Nếu muốn học tốt tiếng Anh bạn cần biết và phân biệt rõ với các thì khác. Bạn đã biết gì về công thức và cách dùng của thì này chưa? Hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé.
Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) là một trong 12 thì trong Tiếng Anh bắt buộc bạn cần biết khi học tiếng Anh, cùng Anh ngữ Ms Hoa tìm hiểu kĩ hơn về cách dùng thì này nhé.
Thì Hiện tại đơn (Present Simple Tense) là 1 trong các thì trong tiếng Anh - chủ điểm ngữ pháp căn bản đầu tiên mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng đều phải “nằm lòng” trước khi học những mảng kiến thức mở rộng và chuyên sâu hơn.
Sử dụng mạo từ với danh từ đếm được và danh từ không đếm được trong Tiếng Anh là điểm ngữ pháp Tiếng Anh nhất định bạn phải biết. Bước quan trọng đầu tiên chính là lựa chọn mạo từ thích hợp cho danh từ đếm được và không đếm được phù hợp với ngữ cảnh. Hãy cùng hoctienganhgiaotieponline.vn cùng tìm hiểu nhé!
Trong mỗi cuộc trò chuyên, chúng ta thường bắt gặp các mạo từ A, An và The xuất hiện rất nhiều lần. Tuy nhiên, thực tế thì các mạo từ trong tiếng Anh này được sử dụng như thế nào? Có 2 loại mạo từ thường được sử dụng đó là mạo từ bất định và mạo từ xác định. Nếu bạn chưa chắc chắn về kiến thức của mình thì hãy cùng hoctienganhgiaotieponline.vn tìm hiểu nhé!
Tiếp nối chuỗi bài học về liên từ, ở bài học trước chúng ta đã tìm hiểu về liên từ kết hợp và liên từ tương quan.Trong bài học hôm nay, hãy cùng hoctienganhgiaotieponine.vn tìm hiểu về liên từ phụ thuộc nhé!
Trong liên từ, ngoài liên từ kết hợp còn có liên từ tương quan và liên từ phụ thuộc. Hoctienganhgiaotieponline.vn xin được giới thiệu tới các bạn liên từ tương quan. Hãy cùng hoctienganhgiaotieponline.vn khám phá chủ điểm ngữ pháp tiếng anh hôm nay nhé!
Liên từ kết hợp là loại liên từ mà chắc hẳn chúng ta đều nghĩ đến khi nhắc tới liên từ. Chúng thường ở giữa câu, và thường đi sau dấu phẩy. Những từ dưới đây đều thuộc nhóm liên từ kết hợp, được sử dụng phổ biến trong cả writing và speaking. Hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online tìm hiểu nhé!
Đã bao giờ bạn không biết mình phải sử dụng giới từ nào trước một cụm từ chỉ nơi chốn- địa điểm hay thời gian chưa? Nếu có chắc hẳn là bạn nhầm lẫn giữa “in”, “on” và “at” rồi phải không? Giới từ chỉ nơi chốn là những từ thường đi kèm với những danh từ chỉ nơi chốn, địa điểm, vị trí để miêu tả hoặc xác định vị trí của chủ ngữ trong các hoàn cảnh cụ thể.
Sử dụng giới từ luôn là một thử thách đối với người mới học tiếng Anh vì có quá nhiều quy tắc và cách dùng thay đổi liên tục. Ví dụ, nếu chỉ nói về tháng, bạn sử dụng giới từ “in” (in April), nhưng nếu có thêm ngày thì phải sử dụng “on” (on 5th April). Bạn hãy lưu lại một số nguyên tắc sử dụng giới từ chỉ thời gian trong tiếng Anh dưới đây nhé!