HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE
LEARN ENGLISH ONLINE ONE-ON-ONE WITH NATIVE TEACHERS

Góc học tập

Unless có nghĩa giống như if not (Nếu không) nhưng chỉ có thể sử dụng thay thế cho if not trong một số trường hợp nhất định. Hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online VN tìm hiểu về cách sử dụng Unless trong câu điều kiện nhé!
Trong các bài ngữ pháp tiếng anh trước về câu điều kiện, chúng ta đã biết có 4 loại câu điều kiện cơ bản. Hôm nay học tiếng anh giao tiếp online VN sẽ giới thiệu với các bạn câu điều kiện hỗn hợp. Câu điều kiện hỗn hợp là sự kết hợp giữa các câu điều kiện với nhau và được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online tìm hiểu về cấu trúc ngữ pháp này qua bài viết dưới đây nhé.
Các bài học trước chúng ta đã tìm hiểu về câu điều kiện loại 0, câu điều kiện loại 1 và câu điều kiện loại 2, tiếp nối chuỗi kiến thức chúng ta hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online VN tìm hiểu nội dung về câu điều kiện loại 3. Nếu như ở bài trước câu điều kiện loại 2 diễn tả một sự việc trái với hiện tại thì câu điều kiện loại 3 diễn tả sự việc trái với quá khứ.
Để phân biệt câu điều kiện loại 2 khác với câu điều kiện loại 1 và câu điều kiện loại 0 như thế nào, chúng ta hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online VN khám phá điểm ngữ pháp này nhé!
Giống như câu điều kiện loại 0, câu điều kiện loại 1 cũng là loại câu điều kiện diễn tả sự việc có thật, nhưng là sự việc có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai. Hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online VN tìm hiểu về câu điều kiện loại 1 này nhé!
Câu điều kiện là một trong những điểm ngữ pháp cực kì quan trọng trong các kì thi cũng như trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Chính vì thế hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online VN tìm hiểu sâu hơn về câu điều kiện loại 0 nhé!
Mệnh đề trạng ngữ là gì? Mệnh đề trạng ngữ là một đơn vị ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Và luôn được coi là một trong những phần kiến thức khá “khó nhằn” với các bạn học viên. Hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online VN tìm hiểu rõ hơn về mệnh đề trạng ngữ trong tiếng Anh nhé!
Mệnh đề danh từ (Noun clause) là mệnh đề có có chức năng như một danh từ trong câu. Đây là chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong writing Ielts, bạn hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online VN tìm hiểu nhé!
Mệnh đề quan hệ(relative clauses) bắt đầu bằng các đại từ quan hệ: who, whom, which, that, whose hay những trạng từ quan hệ: why, where, when. Mệnh đề quan hệ dùng để bổ nghĩa cho danh từ đứng trước nó.
Cụm trạng từ (Adverb Phrase) là gì? Và các loại cụm trạng từ được sử dụng trong Tiếng Anh như thế nào?. Hãy cùng học tiếng anh giao tiếp online VN tìm hiểu nhé!